Email hoặc điện thoại
Mật khẩu
Đăng nhập
Ngôn ngữ

Sự khác biệt giữa in kỹ thuật số với in offset là gì ?

Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi mới đầu tìm hiểu về in ấn, có rất nhiều sự khác biệt như khả năng màu sắc đáp ứng chuyên sâu và kích thước bản in khác nhau giữa in offsetin kỹ thuật số. Trong bài viết innhanh474.com sẽ cho bạn thấy sự khác biệt đó. Nếu bạn là khách hàng có dự án in thì bài viết này giúp bạn có hướng chọn lựa một trong hai cách in. Nếu bạn muốn đầu tư máy in trong lĩnh vực in ấn thì bài viết này cũng không nên bỏ qua nhé!

Với bài viết dưới đây của Công Ty Cổ Phần In 474 hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc!

(*) Trước hết nói về điểm giống nhau của hai loại in này, cả hai loại đều cho ra sản phẩm đẹp, phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng, và hơn hết Công ty cổ phần in 474 rất hân hạnh được làm hài lòng khách hàng với công nghệ in và các máy in tân tiến đáp ứng cho khách hàng về nhu cầu thời gian và khả nang tài chính của khách hàng

(*) Về điểm khác:

      + Sự khác biệt về lượng bản in offset so với in kỹ thuật số:

          In offset phù hợp với khối lượng bản in rất lớn ( có nghĩa là bản in ra hàng nghìn tới hàng triệu bản copy) và in kỹ thuật số phù hợp cho in số lượng ngắn( tức là chạy từng bản một).

      + Sự khác biệt giữa công nghệ in offset so với in kỹ thuật số là cách in thông tin, hình ảnh  lên giấy vì vậy sự khác biệt này có ảnh hưởng đến chi phí in trên hệ thống công nghệ in đó và có ảnh hưởng đến chi phí của khách hàng in ấn:

          - In offset sử dụng ống bản kim loại khắc sẵn thông tin hình ảnh, thông tin hình ảnh bắt mực in truyền hình ảnh lên ống cao su, ống cao su ép hình ảnh lên giấy. Các thiết lập ban đầu in offset nói chung là tiêu tốn thời gian đáng kể và tốn kém hơn so với in kỹ thuật số vói mỗi tấm kim loại được khắc cho ra mỗi màu khác nhau và được ép lên ống cao su chuyển mực lên giấy. Cần đợi vài phút cho bản in chạy ra và có thời gian làm khô mực. Hệ thống máy in kỹ thuật số


he thong may in offset


          - In kỹ thuật số sử dụng trục lăn điện tích, gọi là Drum (hay còn gọi là trống) để áp mực lên giấy. Mỗi màu mực cần một Drum khác nhau, hình ảnh được truyền xuống drum dưới dạng điện tích, điện tích càng nhiều thì càng đậm, điện tích sẽ hút mực, sẽ được áp lên giấy, sau đó các màu hợp nhất lại, rồi đi qua bộ phận sấy. Hệ thống máy in kỹ thuật số


          - In kỹ thuật số có thể dễ dàng in nhanh ra một bản in hoặc một bản sao của một cuốn sách với thiết lập tối thiểu. Với in offset đòi hỏi một số lượng đáng kể thời gian thiết lập khuôn mẫu và vật chất, mực và giấy,... in nhiều bản copy sẽ bù đắp lại, thực sự in báo chí offset rẻ hơn so với một nền báo chí kỹ thuật số, nhưng các khoản tiết kiệm chỉ có tác dụng nếu công việc in ấn là một khối lượng đủ lớn( nhiều).

  Chúng ta sẽ nói rõ hơn nhé. Tại sao in offset lại rẻ hơn ở điểm nào ? In offset chỉ phát huy cái gọi là rẻ hơn khi in ra hàng nghìn tờ một nội dung. Để lấy một ví dụ: là in tờ rơi, tất cả tờ rơi đều giống nhau, chúng ta có thể in cả triệu tờ. mà chi phí chỉ bỏ ra ban đầu chỉ là làm cái khuôn mẫu. Sẽ chẳng có ai chịu in cho bạn một cuốn sách ra vài chục bản copy bằng in offset nhé.

          - Hầu hết các doanh nghiệp họ cần in nhanh chóng, thường xuyên liên tục thay đổi nội dung sẽ chọn in kỹ thuật số.

          - Các doanh nghiệp cần in số lượng lớn và cố định  nội dung chắc chắn sẽ chọn in offset.

=> Vì vậy, một lần nữa, khối lượng in ấn là một khác biệt chính giữa in offset so với in kỹ thuật số.

       + Có một vài sự khác biệt khác về sản phẩm in của in offset và in kỹ thuật số:

           Sự khác biệt là kích thước bảng in kỹ thuật số thường chạy  tấm có kích thước thường nhỏ hơn 19 ” đối với một số máy sẽ lên đến 29″. In Offset mặt khác thường chạy ép có tấm 29 “và 40”. Kích thước lớn này đôi khi cho phép đối với một số loại in ấn mà không phải là trên giấy tờ nhỏ. Một số ví dụ: áp phích, sách số lượng lớn, và một số loại tài liệu quảng cáo,... có một số trường hợp in ấn định dạng rộng không thể thực hiện trên định dạng rộng kỹ thuật số  trong một số loại bề mặt như in ấn bao bì nguyên liệu, nhựa,...

          Sự khác biệt là màu sắc thể hiện. hai thiết bị in ấn cung cấp hơi khác nhau và pha trộn màu sắc. Máy in offset có thể cung cấp hệ màu nhất định so với in kỹ thuật số. Ví dụ, in ấn Pantone color(một hệ thống quản lý màu sắc) là chính xác hơn trên máy offset  bởi vì nó thực sự sử dụng mực in Pantone. Điều này là quan trọng thường nhất cho các thương hiệu lớn của công ty mà màu sắc  là quan trọng.

          Sự khác biệt là máy in kỹ thuật số rẻ hơn đáng kể cho các dự án nhanh chóng thay đổi nội dung hoàn toàn. in ấn kỹ thuật số cung cấp thời gian quay vòng khó tin vì thời gian thiết lập nhỏ rất rất nhiều. Cửa hàng làm in kỹ thuật số có thể cung cấp cùng một ngày và ngày hôm sau in bản khác vì thế sẽ nhanh hơn so với những người có in offset. Ví dụ, mang bản in ra in vơi máy in kỹ thuật sổ chỉ cần đưa vào máy tính và nhấn in rồi in bản khác tiếp, còn in offset phải đợi làm các tấm khuôn in và để đúng khuôn in vào mực.

è Từ bài viết trên, Công ty cổ phần in 474 xin chúc quý khách hàng  chọn được sản phẩm dịch vụ ưng ý để phục vụ hoạt đông kinh doanh và nhu cầu in ấn của mình!

          Nhanh tay gọi ngay 09474 09474 để được tư vấn cụ thể về sản phẩm dịch vụ để lựa chọn sản phẩm dịch vụ hữu hiệu nhất cho mình!